Kiến Thức Marketing

Cách unblock trang page bị vô hiệu hoá hiệu quả năm 2023

Tự mở khóa trang page bị vô hiệu hóa là một trong những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên Google khi người dùng Facebook bị unblock trang cá nhân của mình. Đây là một trong những điều bất tiện gây khó khăn cho những người kinh doanh trực tuyến trên trang mạng xã hội Facebook. Vì vậy trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo những cách mở trang fanpage bị khóa hiệu quả nhất vịnh Bắc Bộ.  

Fanpage trên Facebook là gì?

Những lợi ích của Fanpage Facebook đối với người dùng.
Những lợi ích của Fanpage Facebook đối với người dùng.

Fanpage Facebook là một trang được tặng nên từ tài khoản của cá nhân hay doanh nghiệp nhắm đến các đối tượng có cùng mục đích sở thích để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình. 

Fanpage hiển thị công khai với tất cả người dùng Facebook mà không cần họ kết bạn với tài khoản Facebook của cá nhân hay tổ chức. Đồng thời những người dùng Facebook có thể theo dõi tất cả những bản tin cập nhật mới nhất trên fanpage trở thành fan hoặc nhấn like tùy ý. 

Nền tảng cốt lõi của fanpage

Tính xác thực đảm bảo yếu tố người thật, công việc kinh doanh sản phẩm dịch vụ thật. Cho nên các cá nhân doanh nghiệp sở hữu fanpage nên để hình đại diện chính thức của doanh nghiệp tổ chức để tăng thêm tính xác thực cho trang Facebook của mình. 

Điều này cũng hỗ trợ tích cực cho quá trình quản lý tương tác được thống nhất và chặt chẽ hơn. Ngoài ra fanpage hiển thị cho bất kỳ người nào theo dõi trang cá nhân của bạn. Cho nên fanpage được Index tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. Các hoạt động viral marketing không phù hợp trên fanpage. 

Bởi vì bất kỳ thành viên nào trong nhóm cũng có thể gửi lời mời trong danh sách bạn bè trên fanpage. Tuy nhiên fanpage vẫn là trang cá nhân doanh nghiệp thích hợp cho việc xây dựng tương tác lâu dài với người dùng Facebook, fan và những khách hàng tiềm năng. 

Nguyên nhân khiến trang page bị vô hiệu hóa 

Tìm hiểu về nguyên nhân trang page bị vô hiệu hóa.
Tìm hiểu về nguyên nhân trang page bị vô hiệu hóa.

Trang fanpage của các cá nhân hay doanh nghiệp bị vô hiệu hóa vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Cho nên, người dùng Facebook nên tìm hiểu về các chính sách quản lý các fanpage. 

Đó là những quy tắc quy định về các bài viết bán hàng online trên Facebook có thể quảng cáo hoặc không được quảng cáo hoặc không được hiển thị chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook marketing. 

Facebook sẽ thực hiện việc xét duyệt bất kỳ bài viết nào quảng cáo gửi về cho hệ thống dựa trên những nguyên tắc đã có sẵn để duyệt bài viết quảng cáo của các cá nhân, doanh nghiệp. 

Trong vòng 24 tiếng kể từ khi bạn gửi bài viết quảng cáo cho Facebook thì quảng cáo sẽ được phê duyệt và phân phối trên trang page. Ngược lại bài viết quảng cáo của bạn không được duyệt thì bạn sẽ nhìn thấy tình trạng “Không hoạt động”. 

Một số chính sách quảng cáo bị “cấm” của Facebook

Khi đã nắm rõ những chính sách quảng cáo của Facebook thì các cá nhân doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng tốt hơn, tối ưu được giá thầu và không bị mất thời gian duyệt bài. 

Bản quyền thương hiệu

Facebook sẽ không xét duyệt Những quảng cáo đề cập đến các nhãn hàng lớn các doanh nghiệp nước ngoài văn bản hình ảnh video của người khác một số sản phẩm thường vi phạm bản quyền như là giày dép nước hoa túi xách và mặt hàng xách tay. 

Nếu không có giấy phép kinh doanh chứng thực là đối tác ủy quyền các sản phẩm này thì tất cả những quảng cáo liên quan đến các thương hiệu này sẽ bị khóa vĩnh viễn. 

So sánh trước và sau khi dùng sản phẩm, dịch vụ

Khi biết các bài quảng cáo về các sản phẩm làm đẹp, thẩm mỹ hay tăng cân, giảm cân thì cá nhân và doanh nghiệp không nên sử dụng những hình ảnh PR trước và sau khi sử dụng sản phẩm.

Bởi vì điều này sẽ tác động xấu đến người dùng làm cho họ cảm thấy bị đả kích bôi nhọ hay khuyết điểm của mình quá lớn. 

Nội dung liên quan sex

Nếu bài viết của bạn chứa những hình ảnh video 18+ hay đội tuyển thì sẽ bị Facebook Ads cấm. Ngay cả những hình ảnh video hở hang hay quay quá cận cảnh việc làm đẹp, lộ da thịt cũng không được xét duyệt hoạt động quảng cáo. Nếu người dùng Facebook vi phạm nhiều lần thì tài khoản Facebook Ads của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn. 

Chính sách sử dụng hình ảnh cá nhân

Có 2 trường hợp bạn sử dụng hình ảnh người khác để chạy quảng cáo Facebook bán hàng online sẽ bị cấm quảng cáo nếu chưa xin phép.

  • Người nổi tiếng toàn thế giới
  • Người nổi tiếng tại một quốc gia. 

Tuy nhiên tại Việt Nam thì việc sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng vẫn được Facebook Ads thông qua. Có lẽ chính sách này chưa được Facebook áp dụng khắt khe tại Việt Nam. 

Hạn chế sử dụng từ ngữ “nhạy cảm”

Trong quá trình diệt những bài viết quảng cáo Facebook Sẽ loại bỏ những bài viết vi phạm danh sách những từ bị cấm như tăng cân, điều trị, chữa trị, trị liệu, nâng ngực, nâng vòng 1, tình dục, sex, yếu sinh lý, y tế, cấp phép, thực phẩm, chức năng, thuốc, cam kết, bảo đảm, từ Facebook phải viết hoa chữ F…

Nội dung content bị Facebook cấm

Đó là những bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, viết về những sản phẩm dịch vụ không hợp pháp, có yếu tố phân biệt chủng tộc phân biệt giới tính độ tuổi…

Facebook không duyệt những bài viết về sản phẩm thuốc lá, chất gây nghiện, thực phẩm chức năng chưa được kiểm chứng, chất nổ, vũ khí, đạn dược, nội dung dành cho người lớn…

Đặc biệt là những nội dung vi phạm bản quyền bên thứ ba, mang tính chất giật tít, giật gân, nói về những đặc điểm cá nhân, gây tranh cãi, trang đích không còn, sản phẩm thiết bị giám sát, quảng cáo chức năng không tồn tại…

Ngoài ra người dùng Facebook cũng nên hạn chế viết những bài viết có nội dung về đồ uống có cồn, cờ bạc bằng tiền thật, xổ số nhà nước, nhà thuốc online, dịch vụ đăng ký, vấn đề chính trị xã hội, bạo lực…

Hướng dẫn mở khóa Fanpage bị vô hiệu hóa mới nhất

Những cách xử lý unblock fanpage bị vô hiệu hóa.
Những cách xử lý unblock fanpage bị vô hiệu hóa.

Khi người dùng fanpage Facebook với phạm các chính sách của Facebook Ads có thể chỉnh sửa chiến dịch tuân thủ theo các nguyên tắc nghiêm túc hơn. Bằng cách kiểm tra email gửi từ Facebook để biết được lý do Facebook không chấp nhận bài viết quảng cáo của mình.

Trong trường hợp bất khả kháng trang page của bạn bị vô hiệu hóa có thể thực hiện theo những bước hướng dẫn sau đây:

Cải tạo fanpage lành mạnh

Bằng cách “làm sạch” xóa những bài viết bị báo cáo trên Facebook. Đối với các bài viết có dòng chữ nội dung “Không phải tôi đăng” thì xóa bài viết và những bài livestream có nội dung tương tự. 

Gửi kháng nghị đến Facebook

Đồng thời gửi kháng nghị trong trường hợp Facebook không hỗ trợ chỉnh sửa quảng cáo cho mình. Hoặc bạn tự tin rằng nội dung quảng cáo của mình không hề vi phạm chính sách của họ.

Người dùng Facebook nên chú ý đến việc thêm link page và tên chủ page. Khi sử dụng máy tính để gửi kháng nghị cho Facebook thì người dùng nên sử dụng đúng máy tính đúng IP đã dùng trước khi trang page bị vô hiệu hóa. Tuyệt đối không được sử dụng IP fake. 

Những điều cần biết để hạn chế fanpage bị block

Những việc nên làm để bảo vệ tài khoản fanpage Facebook.
Những việc nên làm để bảo vệ tài khoản fanpage Facebook.

Don’t let your fanpage be blocked because of lack of knowledge. (Đừng để Fanpage của bạn bị block vì thiếu hiểu biết).   

Đầu tiên là việc kiểm tra nội dung bài viết trước khi đăng xem có vi phạm các chính sách của Facebook Ads hay không. Sau đó là xem xét về hình ảnh video có chứa nội dung người lớn quay cận cảnh…

Người dùng Facebook muốn quản lý fanpage tốt nên sử dụng tài khoản thật để việc kháng nghị đạt hiệu quả cao.   

Một điều quan trọng nhất trong việc hạn chế fanpage bị Facebook chặn đó là đảm bảo hộp thư Messenger của bạn không gửi tin nhắn rác đến khách hàng của họ. Đó là việc kiểm tra 3 tin nhắn trên Facebook là:

Tin nhắn tiêu chuẩn

Là những loại tin nhắn chứa quảng cáo hoặc khuyến mãi hoặc nội dung bán hàng gửi đến các khách hàng trên chatbot trong vòng 24 tiếng. Nhược điểm của tin nhắn tiêu chuẩn là gửi đến số lượng khách hàng rất ít.

Nhưng người dùng fanpage nên lưu ý khi sử dụng tin nhắn tiêu chuẩn để gửi hàng loạt sẽ bị cảnh báo rồi tắt tính năng nhắn tin. 

Tin nhắn đăng ký

Đó là những tin nhắn không được phép gửi những nội dung quảng cáo, lời tiếp thị, chào mời, khuyến mãi với mọi hình thức. Cho nên bạn có thể gửi tin nhắn này đến tất cả những người đang trò chuyện trên chatbot hay trong phần danh sách khách hàng. 

Tuy nhiên người dùng Facebook không nên lạm dụng tin nhắn đã đăng ký này có thể gây khó chịu. Nếu khách hàng report Fanpage của bạn đạt đến một số lượng nhất định thì Facebook sẽ khóa Fanpage.                                                                                

Tin nhắn tài trợ

Loại tin nhắn trả phí của Facebook có chứa nội dung quảng cáo nhưng chỉ gửi trong khoảng thời gian tiêu chuẩn là 24 giờ. Người dùng có thể sử dụng tin nhắn tài trợ để gửi quảng cáo, bán hàng hay các chương trình khuyến mãi.

Điểm đặc biệt là tin nhắn này sẽ phân phối quảng cáo đến từng đối tượng. Cho nên các cá nhân, doanh nghiệp có thời gian xử lý, chốt sale tốt hơn. Mặc dù tốn chi phí quảng cáo nhưng tin nhắn tài trợ sẽ giúp cho các cá nhân doanh nghiệp quản lý tốt hơn trang page của mình.

Lời kết: 

Khi trang page bị vô hiệu hóa thì người dùng Facebook có thể xử lý bằng cách xóa những bài viết đã bị report hay gửi kháng nghị đến Facebook để được mở khóa Fanpage của mình. Người dùng Facebook nên lưu ý đến những yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến sự an toàn cho Fanpage của mình.

Trong đó nên chú ý đến các tin nhắn gửi đến khách hàng. Hy vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin bổ ích cho các cá nhân doanh nghiệp đang sử dụng fanpage để kinh doanh, mua bán các sản phẩm, dịch vụ của mình.  

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

"Tại sao Zalo không kết bạn được" là một trong những lỗi phổ biến nhất hiện nay.

Tại sao Zalo không kết bạn được? 2 cách khắc phục hiệu quả nhất 

Tại sao Zalo không kết bạn được là một trong những lỗi thường gặp của người dùng ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam?…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *