Kiến Thức Marketing

Tại sao Zalo không kết bạn được? 2 cách khắc phục hiệu quả nhất 

Tại sao Zalo không kết bạn được là một trong những lỗi thường gặp của người dùng ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam? Trong trường hợp này chúng ta sẽ làm gì để có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng đa phương tiện Zalo trong công việc và cuộc sống hàng ngày? Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách giải quyết tình trạng này nhé. 

Tính năng kết bạn trên Zalo là gì?

Đa dạng cách gửi lời mời kết bạn trên ứng dụng Zalo

Hiện nay ứng dụng đa phương tiện Zalo không chỉ cho phép gọi điện nhắn tin miễn phí trên nền tảng điện thoại hay laptop. Người dùng còn có thể chia sẻ nội dung hình ảnh video vô cùng đa dạng như cách sử dụng các trang mạng xã hội khác như Mesenger Facebook, Instagram… 

Tuy nhiên để có thể liên lạc được với nhau thuận tiện dễ dàng thì người dùng phải cùng nhau tải ứng dụng Zalo về thiết bị điện thoại hay máy tính PC. Sau đó thực hiện những cách gửi lời mời kết bạn trên Zalo khác nhau như là trực tiếp gửi lời mời kết bạn đến bạn bè hoặc gửi lời mời kết bạn hàng loạt. 

Một trong những khám phá về tính năng thú vị của ứng dụng Zalo chính là kết bạn không cần số điện thoại, không cần gửi lời mời mà mọi người trong danh bạ điện thoại cũng có thể trở thành bạn bè của nhau. 

2 Cách gửi lời mời kết bạn trên Zalo 

Lựa chọn các cách kết bạn trên Zalo phù hợp với mỗi người dùng. 

Để thực hiện gửi lời mời kết bạn trên Zalo có thể áp dụng một trong hai cách kết bạn đơn giản nhất đó là:

Đồng bộ hóa danh bạ điện thoại với Zalo

Cách gửi lời mời kết bạn trên Zalo bằng cách đồng bộ hóa danh bạ điện thoại được tự động thực hiện. Trong trường hợp danh bạ của người dùng không thể đồng bộ hóa với Zalo thì có thể khắc phục bằng cách cập nhật phiên bản mới nhất của Zalo hoặc làm mới danh bạ Zalo. 

Nếu vẫn không thực hiện được tính năng đồng bộ danh bạ điện thoại với Zalo thì người dùng có thể kiểm tra xem Zalo đã cấp quyền truy cập danh bạ điện thoại hay chưa bằng cách xóa hoặc thêm một liên hệ để kiểm tra. 

  • Bước 1: Lưu số điện thoại vào danh bạ như cách bình thường sau đó ứng dụng Zalo sẽ tự động hóa đồng bộ danh bạ điện thoại với Zalo đã tải về trên thiết bị điện thoại di động. Ứng dụng Zalo chỉ đồng bộ hóa những số điện thoại đã đăng ký thông tin tài khoản Zalo và sử dụng đúng thẻ sim mà mình đã đăng ký tài khoản này.
  • Bước 2: Chế độ tự động hóa thêm bạn bè từ danh bạ điện thoại của Zalo được thực hiện bằng cách vào mục Quyền riêng tư rồi bật tính năng tự động hóa thêm bạn bè từ danh bạ bằng cách gạt nút bên phải màu xám chuyển sang màu xanh. 
  • Bước 3: Để thực hiện tự động hóa tất cả số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo trong danh bạ điện thoại thì bạn nên truy cập Zalo lựa chọn mục Setup xong chọn một danh bạ để hiển thị bạn bè trong danh bạ rồi click vào mục Tất cả bạn bè. 

Cách gửi lời mời kết bạn bằng mã QR

Đây là cách gửi lời mời kết bạn trên Zalo bằng mã QR đơn giản được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Người dùng Zalo chỉ cần cung cấp mã QR cho người mình muốn kết bạn là họ có thể trở thành bạn bè trên Zalo dễ dàng mà không cần phải sử dụng số điện thoại cá nhân.

  • Bước 1: Tạo mã QR trên nick Zalo của người dùng bằng cách vào trang thành viên trong Zalo rồi đến mục “Mã QR của tôi”. Sau đó bạn nhấn lựa chọn và chọn tải xuống thiết bị điện thoại hay máy tính PC. 
  • Bước 2: Khi muốn kết bạn với người nào bạn chỉ cần gửi mã QR cho người đó thực hiện quét mã QR trên tài khoản như sau: đăng nhập Zalo -> quét mã QR -> chọn ảnh trong thư viện -> tải ảnh chứa mã QR -> hiển thị thông tin tài khoản của bạn bè -> bấm vào mục Kết bạn. 

Hướng dẫn 2 cách khắc phục không gửi được lời mời kết bạn trên Zalo

Khắc phục tình trạng không gửi lời mời kết bạn được trên Zalo. 

Để có thể gửi lời mời kết bạn trên nền tảng Zalo được thành công thì người dùng nên chú ý đến hai cách xử lý khá hiệu quả khi bạn gặp phải vấn đề “tại sao không kết bạn zalo được”.

Tài khoản Zalo của bạn hay đối phương bị chặn 

Khi không thể gửi được lời mời kết bạn do tài khoản Zalo bị chặn thì bạn nên nghĩ đến 2 trường hợp là tài khoản Zalo của bạn đã chặn đối phương và tài khoản Zalo của đối phương đã chặn lời mời kết bạn từ các tài khoản lạ. 

Cho nên, cách khắc phục tình trạng “tại sao k gửi được lời mời kết bạn” khi hiển thị lỗi “Yêu cầu thực hiện không thành công vì bạn hoặc người này đã chặn nhau”. 

  • Bạn sẽ kiểm tra xem tài khoản Zalo của mình có chặn đối phương hay không? Nếu có thì hãy tiến hành gỡ chặn theo các bước hướng dẫn sau đây Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo -> chọn Thêm bên phải màn hình rồi chọn biểu tượng răng cưa ở góc bên phải phần Cài đặt. 
  • Bước 2: Sau đó bạn click vào một tin nhắn rồi chọn mục Chặn bạn gửi tin nhắn. Khi hiển thị tên người bị chặn tin nhắn thì bạn nhấn vào nút Bỏ chặn để thực hiện gửi lời mời kết bạn như bình thường. 

Sau khi kiểm tra tài khoản Zalo của mình không chặn đối phương thì bạn có thể liên hệ số điện thoại hoặc nhắn tin trên các ứng dụng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Telegram… để thông báo về việc tài khoản bị chặn không thể gửi lời mời kết bạn. 

Kiểm tra danh sách yêu cầu kết bạn trên Zalo

Đây là một trong những cách khắc phục tình trạng không thể gửi lời mời kết bạn trên Zalo khác nhau đơn giản và hiệu quả. Người dùng Zalo nên biết một tài khoản chỉ có thể kết bạn tối đa 2.000 người và một ngày chỉ được gửi tối đa là 30 lời mời kết bạn. 

Vì vậy bạn không thể lạm dụng gửi lời mời kết bạn quá 30 người trong một ngày và tài khoản quá đầy hơn 2.000 người có thể gây ra tình trạng không thể gửi thêm lời mời kết bạn nữa. Cách khắc phục tài khoản Zalo không thể kết bạn vì danh sách quá đầy là lọc bớt bạn bè trong danh sách, xóa bỏ những tài khoản không liên hệ hoặc không cần thiết. 

Trong trường hợp đã gửi lời mời kết bạn hơn 30 người một ngày thì bạn nên chờ đợi quá 24 tiếng mới có thể gửi thêm lời mời kết bạn khác khi danh sách chưa đầy quá 2.000 người. 

Những lưu ý khi gửi lời mời kết bạn trên ứng dụng Zalo

Những lưu ý quan trọng trong việc quản lý tài khoản danh bạ trên Zalo.

Đối với một số người sử dụng ứng dụng mạng Zalo thì việc kết bạn bằng số điện thoại đơn giản nhưng cũng tìm mẫu nhiều rủi ro. Vì vậy bạn có thể thực hiện cách gửi lời mời kết bạn bằng mã QR nhằm tránh tình trạng đưa trực tiếp số điện thoại của mình.

Người dùng cũng có thể xem hoặc xóa lời mời kết bạn trên ứng dụng Zalo bằng cách vào mục Danh bạ rồi click vào mục Lời mời kết bạn để hiển thị danh sách lời mời kết bạn đã nhận, đã gửi.

  • Khi muốn xóa lời mời kết bạn đã nhận thì người dùng nhấn vào nút “Từ chối”.
  • Khi muốn xóa hay thu hồi lời mời kết bạn đã gửi cho ai đó thì nhấn nút “Thu hồi”. 

Khi người dùng không muốn nhận bất kỳ lời mời kết bạn nào nữa thì có thể sử dụng tính năng Tắt tự động kết bạn Zalo từ danh bạ bằng cách click vào mục Cá nhân -> chọn biểu tượng răng cưa ở góc trên cùng bên phải màn hình rồi lựa chọn Quyền riêng tư ngay tại mục Tự động thêm bạn bè từ danh bạ, bạn chỉ cần gạt nút tròn xanh từ phải sang trái là xong. 

Lời kết

Tại sao Zalo không kết bạn được đã được hướng dẫn cách khắc phục bằng cách gỡ bỏ tài khoản bị chặn và danh sách kết bạn vượt hơn 2000 người. Đây là một trong những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng ứng dụng Zalo trong công việc và cuộc sống. Hy vọng vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để người dùng Zalo có thể khắc phục những lỗi cơ bản ngay và luôn để không bị gián đoạn trong công việc. 

Rate this post

Related Posts

Cá nhân doanh nghiệp nên làm gì khi trang page bị vô hiệu hóa?

Cách unblock trang page bị vô hiệu hoá hiệu quả năm 2023

Trang page bị vô hiệu hoá do vi phạm chính sách của Facebook có thể được mở khóa nhanh chóng đảm bảo các hoạt động kinh doanh trực tuyến không bị gián đoạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *