Tin học văn phòng

Tìm hiểu về nghề quản trị mạng máy tính năm 2023 là gì?

Nghề quản trị mạng máy tính liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin thu hút rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, khi họ đứng trước ngưỡng cửa đại học. Cho nên việc tìm hiểu về ngành quản trị máy tính bao gồm những thông tin về chương trình học trường đào tạo và cơ hội việc làm ra sao? Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ngành nghề đang hot nhất hiện nay. 

Nghề quản trị mạng máy tính là gì?

Lựa chọn nghề quản trị mạng máy tính có mức lương cao và công việc ổn định.
Lựa chọn nghề quản trị mạng máy tính có mức lương cao và công việc ổn định.

Đây là một ngành nghề được đào tạo bài bản theo đúng chuyên môn dành cho các em học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 có thể đăng ký vào các trường đại học chính quy hoặc các khóa học được tổ chức ngắn hạn. 

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị máy tính các em có thể tham gia quá trình khảo sát, lắp đặt, thiết kế hay quản trị một hệ thống mạng của các cá nhân hay tổ chức kinh tế. Việc quản trị mạng máy tính trong các cơ quan, xí nghiệp vô cùng quan trọng, giúp cho các tổ chức này hoạt động bảo mật thông tin, các dữ liệu của mình một cách hiệu quả nhất. 

Nhiệm vụ của một nhà quản trị mạng máy tính là khảo sát và thiết kế hệ thống mạng LAN, WAN, lắp đặt hệ thống mạng, cài đặt phần mềm quản lý dịch vụ và các đối tượng sử dụng mạng. 

Đồng thời các nhà quản trị mạng máy tính còn có thể chia sẻ tài nguyên hệ thống mạng, quản lý ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo…, giám sát hệ thống để đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng. Hơn thế nữa công việc của một quản trị mạng máy tính còn bảo dưỡng, sửa chữa và nâng cấp hệ thống mạng khi cần thiết. 

Chương trình học của ngành quản trị mạng máy tính

Các em học sinh sinh viên theo học ngành quản trị mạng máy tính được đào tạo vốn kiến thức từ cơ bản đến chuyên ngành về khoa học máy tính kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin mạng máy tính và truyền thông, kỹ thuật phần mềm… 

Trong quá trình học các em còn được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch để có thể đáp ứng được nhu cầu thực tế khi đi làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp. 

Yêu cầu về bằng cấp chứng chỉ đào tạo ngành quản trị mạng máy tính

Các em được đào tạo chuyên môn về nghề quản trị mạng máy tính
Các em được đào tạo chuyên môn về nghề quản trị mạng máy tính

Bên cạnh việc cố gắng đạt được bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về khoa học máy tính quản trị mạng hoặc kỹ thuật hệ thống thì các em học sinh cần phải nâng cao kiến thức của bản thân bằng cách lấy chứng chỉ mạng như chứng chỉ Network+ của CompTIA, chứng chỉ CCNA của Cisco, chứng chỉ Microsoft trong Windows Servers, Windows Clients. 

Đặc biệt là sự đầu tư trình độ ngoại ngữ tiếng Anh hết sức quan trọng. Bởi vì hầu hết các tài liệu trên mạng internet, các loại tài liệu nghiên cứu đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Các em học sinh sau khi tốt nghiệp nghề quản trị mạng máy tính có thể lựa chọn nhiều vị trí làm việc với các công ty, xí nghiệp, tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực máy tính, thiết bị mạng.

Mức lương thực tế của ngành quản trị mạng máy tính

Cũng như mọi ngành nghề khác, tùy theo năng lực và kinh nghiệm mà mức lương các em được hưởng dao động từ 6 triệu đến 20 triệu một tháng. Tuy nhiên cơ hội việc làm của nghề quản trị mạng máy tính rất đa dạng và phong phú. 

Bởi vì đây là ngành nghề hỗ trợ cho các hệ thống công nghệ thông tin của các cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh, sản xuất trong thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay. Các chuyên gia về xã hội học dự đoán cơ hội ngành nghề mạng máy tính sẽ ngày càng mở rộng và thu hút nhiều nhân lực mới đủ đáp ứng được nhu cầu của cách mạng công nghệ trên toàn thế giới. 

Top 5 trường chuyên đào tạo nghề quản trị mạng máy tính

Những thông tin quan trọng liên quan đến các trường đào tạo nghề quản trị mạng máy tính tại Việt Nam
Những thông tin quan trọng liên quan đến các trường đào tạo nghề quản trị mạng máy tính tại Việt Nam

Những trường chuyên mở các lớp đào tạo quản trị mạng máy tính hay còn gọi là Computer Network Administration dành cho các đối tượng tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. Vì vậy các em học sinh sinh viên muốn học nghe quản trị mạng máy tính có thể liên hệ với các trường như là:

Trường trung học chuyên nghiệp kỹ thuật công nghệ Hùng Vương

Chương trình học đào tạo quản trị mạng máy tính trong thời gian ngắn từ 1,5 đến 2 năm cung cấp nền tảng kiến thức cơ bản về máy tính, mạng máy tính, ứng dụng hệ thống mạng dành cho các doanh nghiệp nhỏ và trung bình. 

Mục tiêu đào tạo của trường trong lĩnh vực quản trị mạng máy tính với nền tảng kiến thức vững chắc về các nguyên tắc, xây dựng, cài đặt, bảo trì hệ thống mạng máy tính. Đặc biệt là các trang website thư điện tử đảm bảo an toàn hệ thống mạng. 

Các em sau khi tốt nghiệp nghề quản trị mạng máy tính trình độ trung cấp có thể làm việc tại các doanh nghiệp hoặc các công trình mạng với mức lương và nhiều chế độ ưu đãi đặc biệt. 

Trường cao đẳng kỹ thuật công nghệ Bà Rịa Vũng Tàu

Nghề quản trị mạng máy tính trình độ trung cấp dành cho đối tượng là các em học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên hoặc tương đương. Nội dung đào tạo đa dạng phù hợp với ngành nghề hot trend nhất hiện nay, nghề quản trị mạng máy tính phù hợp với các công việc thiết kế, xây dựng, bảo trì, sửa chữa và khắc phục các lỗi trên hệ thống mạng không dây. 

Sau khi tốt nghiệp các em có thể lựa chọn vị trí làm việc là các chuyên viên quản trị mạng, chuyên viên an ninh mạng, chuyên viên phân tích mạng, chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật và chuyên viên bảo trì mạng. Hầu hết các vị trí này đều được các tổ chức và doanh nghiệp quan tâm Ứng tuyển với mức lương từ 6 đến 15 triệu đồng mỗi tháng.

Trường cao đẳng điện tử, điện lạnh Hà Nội 

Đối với các em học sinh ở khu vực phía Bắc có thể tham gia ứng tuyển vào trường cao đẳng điện tử điện lạnh Hà Nội chuyên đào tạo ngành quản trị mạng máy tính. Hiện nay trường đang áp dụng hình thức xét tuyển online năm học 2023-2024 dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung học cơ sở, Trung học phổ thông hoặc kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia. 

Với chương trình đào tạo nghề quản trị mạng máy tính dựa trên nền tảng cơ bản về máy tính và mạng máy tính giúp các em có thể thực hiện nhiều thao tác xây dựng, cài đặt, vận hành, bảo trì và quản trị mạng thật tốt sau khi tốt nghiệp. Đội ngũ giảng viên về quản trị mạng máy tính là những giáo sư tiến sĩ đang học tập và làm việc nghiên cứu về sự phát triển của công nghệ hiện đại tại các trường đại học, cao đẳng khu vực phía Bắc. 

Trường đào tạo quản trị mạng máy tính Edu2Review tại TP.HCM 

Trường đang tuyển sinh các học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông có đầy đủ sức khỏe để thực hiện các thủ tục dự thi theo đúng quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng của Bộ giáo dục và đào tạo. 

Với thời gian đào tạo 2,5 năm nhà trường cung cấp 110 tín chỉ liên quan đến chuyên ngành quản trị mạng máy tính giúp các em sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể áp dụng các phương pháp để hoạch định, thiết kế, cài đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa và nâng cấp hệ thống mạng máy tính.

Các em sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị mạng máy tính tại trường Edu2Review đều có thể ứng cử vào các vị trí chuyên viên quản trị hệ thống mạng Windows Servers, Linux, quản trị mạng phần cứng và thi công hệ thống mạng. 

Nhà trường cam kết cung cấp đầy đủ kiến thức để các sinh viên ngành quản trị mạng máy tính có thể xây dựng website tin tức, hoạt động quảng bá sản phẩm, kinh doanh trực tuyến… vô cùng hiệu quả.

Trường dạy nghề IT uy tín – Trường Thịnh 

Đây là một địa chỉ chuyên mở các khóa đào tạo dạy nghề IT uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ vậy các em những kiến thức về sửa chữa PC, laptop, máy in, sửa điện tử, sửa nguồn… Trường dạy nghề Trường Thịnh còn mở lớp dạy nghề quản trị mạng từ cơ bản tới nâng cao. 

Mọi thông tin về khóa học và lịch đào tạo của trường Trường Thịnh đều mở linh hoạt theo thời gian của học viên từ 8 giờ sáng đến 21 giờ đêm hằng ngày. Chúng tôi muốn tạo điều kiện cho tất cả các em đều có thể học nghề và thực hành ngay trên hệ thống mạng của Trường Thịnh. Chương trình đào tạo kỹ thuật viên máy tính thực chiến của Trường Thịnh bao ra nghề và nhận ngay việc làm phủ đều trên 24 quận huyện của TP.HCM. 

Lời kết

Nghề quản trị mạng máy tính được đào tạo bài bản ba nền tảng kiến thức vững chắc dành cho các em học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở phổ thông trung học hoặc tương đương. Đây là một ngành nghề phát triển vững mạnh trong tương lai thu hút nhiều đối tượng giới trẻ tham gia học tập và làm việc ở những vị trí chuyên viên mạng máy tính tại các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong và ngoài nước. 

Rate this post

Related Posts

Nghề tester là một trong những ngành nghề thiếu nguồn nhân lực nhiều nhất ở nước ta.

Tester là nghề gì? 5 thông tin hữu ích liên quan đến nghề này

Tester là nghề gì, nhân viên kiểm thử phần mềm trong chu kỳ phát triển của nó công việc thú vị và thu hút nhiều bạn trẻ tham gia nhất hiện nay.

Thực hiện vô hiệu hóa tài khoản messenger đơn giản.

Hướng dẫn 2 cách vô hiệu hóa mess nhanh nhất năm 2023

Tìm kiếm cách vô hiệu hóa mess trên thiết bị di động và máy tính PC dễ dàng nhất khi muốn khóa tài khoản messenger tạm thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *