Tin học văn phòng

Hướng dẫn 2 cách vô hiệu hóa mess nhanh nhất năm 2023

Cách vô hiệu hóa mess là những từ khóa hot trend tìm kiếm trên Google khi người dùng Facebook muốn tạm ngưng sử dụng tài khoản messenger của mình. Bởi vì người dùng Facebook ngày nay còn kết hợp sử dụng cả ứng dụng Messenger.

Nhằm phục vụ cho nhu cầu trao đổi thông tin trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cách kiểm soát tài khoản messenger đơn giản và dễ dàng như thế nào?

Tìm hiểu về cách kiểm soát đối tượng gửi tin nhắn đến tài khoản messenger

Lựa chọn cách vô hiệu hóa mess trên các thiết bị khác nhau.
Lựa chọn cách vô hiệu hóa mess trên các thiết bị khác nhau.

Trước khi thực hiện cách vô hiệu hóa mess thì người dùng Facebook nên thực hiện thao tác kiểm soát các đối tượng gửi tin nhắn đến messenger của mình để hạn chế sự phiền phức. Nhưng vẫn đảm bảo việc sử dụng tài khoản messenger hiệu quả để trao đổi thông tin với bạn bè người thân an toàn. 

Các đối tượng người dùng có thể kiểm soát trên Messenger 

– Những người mà bạn đã theo dõi hoặc từng nói chuyện chat trên Instagram.

– Những người bạn đã nhấn nút theo dõi hoặc chưa theo dõi trên Instagram.

– Bạn của bạn bè trong danh sách tài khoản Facebook.

-Những người đã lưu số điện thoại của bạn trong danh bạ điện thoại.(Họ vẫn có thể liên lạc trên Messenger của bạn mà không cần phải kết nối trên Instagram hoặc Facebook). 

– Những người khác sử dụng tài khoản Facebook và Instagram.

Các bước thực hiện kiểm soát người gửi tin nhắn và nhận tin nhắn đang chờ

 • Bước 1: Người dùng Facebook thực hiện mở ứng dụng Messenger nhấn vào ảnh đại diện của mình ở trên cùng bên tay trái. 
 • Bước 2: Trong Menu của tài khoản messenger bạn nhấn vào Quyền riêng tư rồi nhấn vào mục Gửi tin nhắn.
 • Bước 3: Sau đó bạn nhấn vào mục kiểm soát tin nhắn rồi lựa chọn chuyển tin nhắn hoặc nhấn vào mục Không nhận tin nhắn đang chờ. 

Sau khi thực hiện việc kiểm soát đối tượng có thể gửi tin nhắn trên Messenger thì bạn hoàn toàn yên tâm khi nhận tin nhắn của bạn bè trên Facebook những người trên Marketplace, doanh nghiệp hoặc trang fanpage mà bạn đã kết nối. 

Đặc biệt là những người mà bạn đã kết nối thông qua phần tin tuyển dụng hoặc nhóm định hướng trên Facebook còn các tin nhắn spam đã bị lọc trên Facebook và Messenger sẽ không ảnh hưởng đến các tin nhắn từ bạn bè trên Facebook. 

2 Cách vô hiệu hóa mess trên máy tính và điện thoại 

Người dùng Messenger có thể vô hiệu hóa ứng dụng trên di động hoặc máy tính PC.
Người dùng Messenger có thể vô hiệu hóa ứng dụng trên di động hoặc máy tính PC.

Người dùng Messenger thường tải app về máy tính hay điện thoại để tiện lợi trong việc sử dụng hàng ngày. Vì vậy, khi muốn vô hiệu hóa mét trên máy tính hay điện thoại thì nên thực hiện theo những hướng dẫn sau đây:

Thực hiện trên điện thoại

Đối với Messenger trên điện thoại thì người dùng sẽ khởi động ứng dụng và đăng nhập tài khoản Facebook bằng địa chỉ email và mật khẩu riêng.

 • Bước 1: Trước khi thực hiện thao tác cách vô hiệu hóa mess thì bạn nên di chuyển đến phần cài đặt và quyền riêng tư nằm trong phần Menu có hình bánh răng cưa.
 • Bước 2: Tiếp theo là lựa chọn mục Cài đặt rồi chọn mục “Thông tin cá nhân và tài khoản” có hình mặt người. 
 • Bước 3: Sau đó người dùng Messenger chọn “Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản” rồi lựa chọn mục “Vô hiệu hóa và xóa”. Người dùng muốn vô hiệu hóa sẽ lựa chọn trong mục tiếp tục “Vô hiệu hóa tài khoản” là tạm thời hay vĩnh viễn. Trong trường hợp vô hiệu hóa tài khoản mess tạm thời thì người dùng phải nhập mật khẩu mới để xác nhận khóa tài khoản Facebook tạm thời. 
 • Bước 5: Sau khi đăng nhập vào tài khoản messenger thì người dùng sẽ lựa chọn biểu tượng ảnh đại diện nằm ở góc bên trái của màn hình. 
 • Bước 6: Ngay trên giao diện mới người dùng Messenger lựa chọn mục “Pháp lý và chính sách” nằm ở cuối cùng. 
 • Bước 7: Để hoàn thành thao tác vô hiệu hóa Messenger thì người dùng sẽ nhập mật khẩu và xác nhận vô hiệu hóa. 

Thực hiện bằng máy tính

Khi muốn thực hiện vô hiệu hóa mát trên máy tính PC thì người dùng phải tải phần mềm giả lập Android như LDPlayer, Droid4x… để thực hiện thao tác vô hiệu hóa Messenger dễ dàng hơn. 

 • Bước 1: Người dùng Messenger muốn vô hiệu hóa tài khoản thì nên mở Messenger trên phần mềm giả lập Android. 
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập vào tài khoản messenger thì người dùng ấn vào ảnh đại diện nằm ở góc bên trái của màn hình. 
 • Bước 3: Khi giao diện mới xuất hiện thì người dùng lựa chọn mục pháp lý và chính sách nằm ở phần cuối cùng.
 • Bước 4: Lúc này người dùng sẽ lựa chọn mục vô hiệu hóa Messenger. Sau khi nhập mật khẩu thì nhấn chọn Tiếp tục. 
 • Bước 5: Sau khi đã đọc kỹ những cảnh báo của Facebook khi khóa tài khoản thì người dùng tiếp tục nhấn vào nút “Vô hiệu hóa” để tiếp tục quá trình vô hiệu hóa mess của mình. 

Lưu ý quan trọng khi vô hiệu hóa tài khoản Messenger

Trước và sau khi hiệu hóa Facebook, Messenger trên máy tính trên máy tính đảm bảo quá trình được thực hiện thành công và không gây rắc rối cho người dùng nữa.

Nếu người dùng chỉ vô hiệu hóa mess mà không vô hiệu hóa tài khoản Facebook thì vẫn sử dụng tài khoản Facebook như bình thường nhưng bạn bè không thể nhắn tin qua Messenger. 

Trong trường hợp vô hiệu hóa cả tài khoản Facebook và Messenger thì bạn bè trên Facebook không thể nhắn tin qua Messenger cũng như tìm kiếm địa chỉ Facebook của bạn. 

Trước khi thực hiện thao tác vô hiệu hóa mess thì người dùng nên khóa tài khoản Facebook trước rồi thoát ra đợi khoảng 2 đến 3 phút rồi mới thực hiện thao tác vô hiệu hóa tài khoản messenger. 

Nếu người dùng không thực hiện thao tác khóa tài khoản Facebook trước thì khi thực hiện bước vô hiệu hóa tài khoản ở phần chính sách và pháp lý sẽ không được. 

Người dùng Messenger nên lưu ý đến thời gian cho phép của nhà điều hành Facebook khi muốn kích hoạt hay mở lại tài khoản của mình.

Nếu bạn lựa chọn chế độ vô hiệu hóa tài khoản mess tạm thời trong khoảng thời gian theo quy định thì nó sẽ trở lại chế độ bình thường khi hết thời gian quy định đó.

Làm sao kích hoạt lại tài khoản Messenger đã bị vô hiệu?

Nếu muốn kích hoạt lại tài khoản messenger sau một thời gian đã vô hiệu hóa nó thì người dùng có thể thực hiện đăng nhập lại tài khoản trên máy tính hay điện thoại là có thể mở lại Facebook và Messenger. 

Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng Messenger sau khi đã vô hiệu hóa tài khoản Facebook thì bạn bè trên Facebook vẫn có thể nhắn tin cho bạn. Cách sử dụng Messenger trong trường hợp tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là: 

 • Cách thứ nhất: Tải ứng dụng Messenger về thiết bị di động hay máy tính PC hoặc sử dụng ứng dụng messenger trực tiếp trên website messenger.com.
 • Cách thứ hai: đăng nhập ứng dụng Messenger hoặc sử dụng trực tiếp trên website bằng email và mật khẩu của tài khoản Facebook. 

Người dùng Facebook nên làm gì nếu không muốn vô hiệu hóa Messenger?

Nhà điều hành Facebook cung cấp nhiều tính năng bảo mật và đảm bảo an toàn cho tài khoản messenger.
Nhà điều hành Facebook cung cấp nhiều tính năng bảo mật và đảm bảo an toàn cho tài khoản messenger.

Khi thực hiện vô hiệu hóa Messenger là giải pháp cuối cùng để bạn không bị quấy rối hay phiền phức vì những tin nhắn rác hay spam.

Tuy nhiên với sự tiện lợi của messenger trong đời sống và công việc thì bạn vẫn muốn sử dụng ứng dụng này một cách an toàn nhất. Vì vậy bạn có thể lựa chọn nhiều cách để sử dụng Messenger hiệu quả. 

Báo cáo các hoạt động xấu và các tài khoản mạo danh

Nhà điều hành Facebook và ứng dụng Messenger luôn luôn đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng bằng cách cung cấp các công cụ đảm bảo tài khoản của người dùng được bảo mật và an toàn. 

Vì vậy bạn có thể báo cáo các hoạt động xấu nếu vi phạm các tiêu chuẩn của cộng đồng. Mọi người sử dụng tài khoản messenger cũng có thể đóng góp ý kiến hoặc báo cáo về một cuộc trò chuyện nào đó đã vi phạm những chính sách của Facebook. 

Nếu phát hiện có người mạo danh tài khoản messenger của bạn hoặc người khác thì bạn cũng có thể báo cáo về việc này với Facebook. 

Thực hiện kiểm soát quyền riêng tư

Người dùng ứng dụng Messenger có thể kiểm soát việc gửi tin nhắn của người khác đến tài khoản của mình bằng cách sử dụng tính năng tin nhắn đang chờ. Bạn chỉ có thể trả lời tin nhắn đang chờ khi đã xác nhận việc kết nối với người gửi tin nhắn và đọc được nội dung của họ đã gửi cho mình. 

Chặn, ẩn hoặc tắt nội dung người không muốn nhận tin nhắn

Người dùng Messenger có quyền kiểm soát tất cả các cuộc trò chuyện bằng tính năng bỏ qua hoặc tắt nội dung của người khác gửi tin nhắn cho mình. Nếu cảm thấy nội dung của người gửi có tính chất lừa đảo thì có thể gửi báo cáo cho Facebook. 

Khóa ứng dụng Messenger trên smartphone

Đối với người dùng Messenger trên điện thoại di động có thể bật tính năng khóa ứng dụng để bảo vệ quyền riêng tư của tài khoản. Đây là một biện pháp bảo vệ người dùng khỏi những nội dung nhạy cảm, gây khó chịu, gây hiểu nhầm hoặc lừa đảo.

Kết luận 

Những cách vô hiệu hóa mess trên máy tính PC hay điện thoại di động đều được hướng dẫn chi tiết để mọi người đều có thể thực hiện được việc hóa tài khoản của mình tạm thời hay vĩnh viễn.

Trong trường hợp bất khả kháng thì mọi người có thể vô hiệu hóa mess tạm thời hoặc áp dụng những tính năng bảo vệ khác nhau trên Messenger để tăng cường bảo mật và quyền riêng tư cho tài khoản của mình.

Rate this post

Related Posts

Nghề tester là một trong những ngành nghề thiếu nguồn nhân lực nhiều nhất ở nước ta.

Tester là nghề gì? 5 thông tin hữu ích liên quan đến nghề này

Tester là nghề gì, nhân viên kiểm thử phần mềm trong chu kỳ phát triển của nó công việc thú vị và thu hút nhiều bạn trẻ tham gia nhất hiện nay.

Tìm hiểu về nghề quản trị mạng máy tính trước khi đăng ký tuyển sinh

Tìm hiểu về nghề quản trị mạng máy tính năm 2023 là gì?

Nghề quản trị mạng máy tính là một trong những ngành nghề hot trend nhất hiện nay, khi bạn muốn chọn nghề nghiệp vững chắc cho tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *